CFVG MBA27: Quản trị thay đổi & làm chủ bản thân cùng 2 đồng sáng lập OpenAsia Group

01/11/2018

Ngày 31/10, nằm trong nội dung môn học Organizational Behavior, các học viên lớp CFVG MBA 27 đã tới thăm OpenAsia Group và được 2 Co-Founder: Mr. Christian De Ruty & Ms. Nguyen Thi Nhung trực tiếp nói chuyện và chia sẻ về chủ đề "Change Management" với những case studies thực tế gắn liền với OpenAsia và những chiêm nghiệm về thay đổi và làm chủ bản thân. Buổi chia sẻ được diễn ra tại 2 địa điểm: Không gian đầy nghệ thuật của showroom Hanoia - 38 Hàng Đào & Toong Tràng Thi - Một dự án Coworking Space được OpenAsia đầu tư.

Tại CFVG, ngoài việc được học tập cùng các Giáo sư từ các trường Kinh doanh và Đại học lớn trên thế giới, các học viên CFVG còn tham gia các buổi nói chuyện, chia sẻ bởi các lãnh cấp cao đang làm việc trong lĩnh vực liên quan đến chủ đề môn học.

Ngày 31/10, nằm trong nội dung môn học Organizational Behavior, các học viên lớp CFVG MBA 27 đã tới thăm OpenAsia Group và được 2 Co-Founder: Mr. Christian De Ruty & Ms. Nguyen Thi Nhung trực tiếp nói chuyện và chia sẻ về chủ đề "Change Management" với những case studies thực tế gắn liền với OpenAsia và những chiêm nghiệm về thay đổi và làm chủ bản thân. Buổi chia sẻ được diễn ra tại 2 địa điểm: Không gian đầy nghệ thuật của showroom Hanoia - 38 Hàng Đào & Toong Tràng Thi - Một dự án Coworking Space được OpenAsia đầu tư.

Dưới đây là chia sẻ từ một học viên MBA 27 sau buổi chia sẻ:

 

DSC07324

DSC07270


Trong gần hai tiếng đồng hồ, chúng ta đã được lắng nghe những chiêm nghiệm từ một người từng trải và từ những người trẻ tuổi đã có nhiều hơn một bước ngoặt trong đời. Qua những câu chuyện, chúng ta có thể thấy thái độ của bản thân trong mọi hoàn cảnh quan trọng đến mức nào, đồng thời ít nhiều cũng đã có những suy ngẫm riêng cho mình.

Về phần mình, bản thân tôi đã nghĩ, “giá như được gặp cô Nhung, được nghe những lời chia sẻ của cô sớm hơn, mình đã có thể hít một hơi thật sâu, lùi về sau một bước, có khi tôi sẽ có thể nhìn nhận vấn đề sáng suốt hơn và đưa ra một quyết định chính xác hơn”. Nhưng thay vì nuối tiếc hay hoài nghi, tôi sẽ bắt đầu bằng việc nuôi dưỡng một nguồn năng lượng tích cực, xây dựng một thái độ “yes & more” có thể giúp tôi lạc quan hơn nhiều.

Hôm nay là một bài giảng về “change management”, và chúng tôi đã được tìm hiểu về tiềm thức con người. Thiết nghĩ, nếu mỗi cá nhân trong một tập thể đều tôi luyện cho mình một lối tư duy tích cực, cởi mở để đón nhận những thay đổi về ngoại cảnh, về môi trường xung quanh, thì chẳng phải việc “manage changes” sẽ trở nên quá nhẹ nhàng sao? - “YES, chính là vậy đó!”

Ms. Võ Ngọc Anh - CFVG MBA27 

 

Nhận xét của bạn

Informations

01, November, 2018