THƯ VIỆN ƯỚC MƠ – KẾT NỐI TRI THỨC, VƯƠN ĐẾN TƯƠNG LAI

13/08/2018

Sau sự thành công của Dự án "Thư Viện Ước Mơ" năm 2017 tại Trường tiểu học Tân Phước B (điểm Năm Đô) tỉnh Bình Phước, năm nay hội cựu học viên CFVG Tp. HCM (CFVG Alumni) đã tiếp tục triển khai tài trợ dự án ý nghĩa này tại trường Tiểu học Trà Thị Cụt, Huyện Bình Đại, Tỉnh Bến Tre. Sau hơn hai tháng phát động, ngày 09.08 vừa qua đại diện CFVG đã bàn giao “Thư viện ước mơ” và trao tặng các học bổng cho học sinh Trường Tiểu học Trà Thị Cụt.

“Thư viện ước mơ” là dự án cộng đồng được triển khai bởi Bà Nguyễn Phi Vân – Chuyên gia nhượng quyền thương hiệu, và nhà báo Nguyễn Văn Tiến Hùng, với mục tiêu kết nối và phát triển hệ thống thư viện miễn phí cho trẻ em nghèo tại các khu vực khó khăn về kinh tế, nhằm giúp các em có thêm không gian đọc sách và dần hình thành văn hóa đọc sách để có thể nâng cao nhận thức, học hỏi nhiều hơn từ những trang sách. 

Sau sự thành công của Dự án "Thư Viện Ước Mơ" năm 2017 tại Trường tiểu học Tân Phước B (điểm Năm Đô) tỉnh Bình Phước, năm nay hội cựu học viên CFVG Tp. HCM (CFVG Alumni) đã tiếp tục triển khai tài trợ dự án ý nghĩa này tại trường Tiểu học Trà Thị Cụt, Huyện Bình Đại, Tỉnh Bến Tre. Sau hơn hai tháng phát động, ngày 09.08 vừa qua đại diện CFVG đã bàn giao “Thư viện ước mơ” và trao tặng các suất học bổng cho học sinh Trường Tiểu học Trà Thị Cụt.

Chương trình trao tặng được diễn ra trong sự phấn khởi của các em học sinh nơi đây. Sau mấy tháng nghỉ hè, các em nhỏ được dịp gặp lại bạn bè và nghe bảo sắp khai trương thư viện mới thì bạn nào bạn ấy đều háo hức và trò chuyện ríu rít cả lên. Phụ huynh của các em cũng đến tham dự cùng. Nhiều phụ huynh tâm sự rằng do nhà ở khá xa trường nên từ 6 giờ 30 sáng là đã đi rồi và còn dắt theo cả các em nhỏ đang tuổi mẫu giáo đến để chơi cùng anh chị. Sau buổi lễ ngắn gọn, các em nhỏ được vào thư viện đọc sách, tô màu, tham gia hoạt động vẽ tranh của Magic Arts và hoạt động sáng tạo của Arkki.

Thư viện trong khuôn viên của nhà trường được Alumni CFVG đầu tư nhiều trang thiết bị với hơn 1.000 đầu sách phù hợp cho lứa tuổi học sinh tiểu học. Ngoài ra, CFVG Alumni còn trao tặng: 20 suất học bổng cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, các dàn máy vi tính và 260 tấm bảng học. Tổng kinh phí cho dự án này hơn 60 triệu đồng.

Buổi lễ trao tặng và các hoạt động giao lưu sáng tạo kết thúc trong tiếng cười rộn rã của các em học sinh. Rất cảm ơn sự ủng hộ và tài trợ nhiệt tình của những thành viên đại gia đình CFVG để dự án được thành công tốt đẹp.

 

 

Nhận xét của bạn

Informations

13, August, 2018