XU HƯỚNG TRÍ TUỆ NHÂN TẠO TÁC ĐỘNG ĐẾN MARKETING TRONG 5 NĂM TỚI

11/12/2017

Trí tuệ nhân tạo (AI) đang là một trong những từ khóa “hot” nhất trong thời gian qua khi người máy sở hữu AI Sophia – lần đầu tiên được công nhận quyền con người. Vậy AI sẽ làm thay đổi tiếp thị như thế nào trong vòng ít nhất là 5 năm tới?!!! Các marketer hãy cập nhật xu hướng này ngay thôi:


1. Công cụ tìm kiếm hiệu quả: sử dụng hệ thống AI mang tên RankBrain để đoán ý của người dùng; RankBrain có thể dịch từ và cụm từ Google chưa bao giờ nhìn thấy sang một cụm từ quen thuộc có nghĩa tương tự.


2. Quảng cáo tự động: cho phép các marketer cung cấp đúng quảng cáo vào đúng thời điểm, phân tích trên những thông tin nhân khẩu học của người dùng, thói quen trực tuyến trong quá khứ và những nội dung họ đang xem khi quảng cáo xuất hiện.


3. Định hình & nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng: bằng phân tích tiên đoán, các nhà tiếp thị thậm chí có thể xác định thời điểm khách hàng trải qua những sự kiện lớn trong cuộc sống – lúc mà họ có thể sẽ thay đổi thói quen mua sắm của mình.


4. Đánh giá sự năng động: là một trong những bước tiến đột phá của ngành quảng cáo khi AI có thể để đặt giá tốt nhất cho hàng hóa-dịch vụ người bán ở bất kì thời điểm nào, dựa vào việc khách hàng sẵn sàng trả trong hoàn cảnh tương tự ở quá khứ.


5. Thông điệp 1:1: AI thu thập dữ liệu hành vi từ thiết bị của khách hàng, sử dụng machine learning để chọn trải nghiệm phù hợp với nhu cầu và mong muốn của khách hàng.

 

Nhận xét của bạn

Informations

11, December, 2017