CHIẾN LƯỢC TIẾP CẬN THẾ HỆ Y

30/08/2018

“Thế hệ Y” là thế hệ được sinh ra trong khoảng từ năm 1981 đến 1996. Họ là những người có học thức và được trưởng thành cùng sự phát triển của công nghệ hiện đại như máy tính và internet. Ở thời đại của thế hệ Y có quá nhiều sản phẩm dịch vụ dành cho họ lựa chọn nên các doanh nghiệp muốn bán hàng cho thế hệ này cần có những chiến lược riêng để tiếp cận và vượt mặt được đối thủ cạnh tranh.
Dưới đây là một vài cách để thu hút được sự chú ý của nhóm khách hàng này:

1. Tập trung vào sản xuất các video chất lượng
Theo báo cáo của Animoto (ứng dụng tạo video đứng đầu Facebook), 80% những người thuộc thế hệ Y sẽ tham khảo các video về sản phẩm để quyết định việc mua sản phẩm. Điều đó có nghĩa video cần phải được xây dựng chất lượng về nội dung và hình ảnh tốt hơn. Đặc biệt những video có khả năng truyền cảm xúc tốt sẽ giúp nó mang tính lan truyền cao hơn từ đó thu hút sự chú ý của khách hàng.

2. Quảng cáo sáng tạo
Thế hệ Y ít hào hứng với phương thức quảng cáo truyền thống mà họ muốn được chủ động tìm kiếm và tiếp nhận sự mới mẻ. Vì vậy những chiến lược tiếp thị mang tính sáng tạo đối với thế hệ Y thường sẽ đạt hiệu quả hơn. Trong thời đại phát triển công nghệ như hiện nay, nhóm khách hàng này thường xuyên chia sẻ và kết nối với nhau qua các trang mạng xã hội. Thay vì tập trung nỗ lực vào các phương pháp quảng cáo truyền thống, doanh nghiệp hãy thử phương pháp mới bằng cách tạo dư luận về sản phẩm dịch vụ và đánh vào xu hướng hay chia sẻ của thế hệ này.

3. Phân loại các thị trường cho người dùng thế hệ Y
Không phải tất cả những người thuộc thế hệ Y đều phản hồi cùng một thông điệp. Gộp toàn bộ một thế hệ vào một chiến dịch quảng cáo sẽ không giúp doanh nghiệp có được điều mong muốn. Thay vào đó hãy phân loại thành nhiều chiến dịch riêng phù hợp cho từng nhóm khách hàng tuỳ theo cách họ phản hồi lại thông điệp.

4. Gắn cho sản phẩm lý do đáng để sử dụng
Có hàng loạt lợi ích đến từ việc đưa ra lý do sử dụng sản phẩm và đó là cách hoàn hảo khuyến khích mọi người mua sản phẩm dịch vụ. Một số phương pháp như lý giải nguyên nhân mua hàng hay dùng các phương pháp quảng cáo sáng tạo sẽ đem lại hiệu quả nhưng cũng cần phân loại nhóm khách hàng để đưa ra các thông điệp có tính chất sáng tạo hơn tới từng phân đoạn thị trường.

Cho tới năm 2020, thế hệ Y sẽ là thành phần đông dân số nhất của Việt Nam. Chính vì vậy để có thể gặt hái được thành quả kinh doanh, các doanh nghiệp hãy chuẩn bị cho mình những chiến lược tiếp cận từ giờ để chiếm được lòng tin của họ.

 

Nhận xét của bạn

Informations

30, August, 2018