XU HƯỚNG MỚI: TỪ INSTAGRAM ĐẾN "TRÍ TUỆ CẢM XÚC", ỨNG TUYỂN VÀO MBA ĐÃ THAY ĐỔI NHƯ THẾ NÀO?

28/11/2017

Năm 2017, rất nhiều trường đại học hàng đầu tại Mỹ đang dần thay đổi yêu cầu tuyển sinh MBA, bằng cách thêm các yếu tố như ứng dụng video để làm nổi bật "trí tuệ cảm xúc" - EQ như một thuộc tính quan trọng mà họ muốn nhận thấy từ ứng viên.
Ví dụ điển hình nhất về sự thay đổi này là trường NYU Stern, thành phố New York. Trường đã bổ sung phần "Instagrammed" để yêu cầu các ứng viên gửi sáu hình ảnh – về bất cứ chủ đề gì - cùng sáu chú thích ngắn để thể hiện quan điểm bản thân, đây là một nỗ lực để có được cái nhìn sâu sắc hơn về thí sinh và những gì làm cho họ trở nên độc đáo, khác biệt.
Bên cạnh đó, chỉ số EQ ngày càng được các trường kinh doanh chú trọng và coi là yếu tố chủ chốt đối với các nhà lãnh đạo doanh nghiệp bởi trí tuệ cảm xúc thể hiện cách mỗi cá nhân quan sát, đánh giá và điều chỉnh cảm xúc, bao gồm sự đồng cảm và tự nhận thức của bản thân.
Amaury de Buchet, Phó Giáo sư tại trường ESCP châu Âu, cho biết: "Kỹ năng mềm" này rất cần thiết cho những nhà quản trị. Khi công ty ngày càng trở nên toàn cầu hóa, chỉ số EQ cao sẽ giúp họ “nhạy cảm” hơn để giải quyết các xung đột đến từ những nền văn hóa khác nhau”.
Vì vậy, trong một xu hướng mới, các ứng viên MBA cần làm nổi bật EQ của mình trong quá trình thi tuyển. Chẳng hạn như GMAT đã bắt đầu sử dụng các câu hỏi về EQ trong bài thi để đánh giá ứng viên. Trường Quản trị Yale bắt đầu thử nghiệm các ứng viên MBA về khả năng hiểu và quản lý cảm xúc của họ. Trong khi đó, Trường Kinh doanh Tuck của Dartmouth lại đề nghị những người đề xuất ứng cử viên ghi điểm cho ứng viên về khả năng đối mặt với áp lực và khả năng học hỏi.
Có thể thấy, khi những yếu tố trên kết hợp với nhau, chúng sẽ cung cấp cái nhìn tổng thể về cách tiếp cận của ứng viên đối với cuộc sống và tiềm năng thành công như một phần của chương trình đào tạo MBA. Các CFVG-er nghĩ sao về xu hướng mới này và có muốn CFVG áp dụng ứng dụng này trong kỳ phỏng vấn tuyển sinh năm tiếp theo?!!

 

Nhận xét của bạn

Informations

28, November, 2017