VĂN HÓA CÔNG TY VÀ NHỮNG LỢI ÍCH QUAN TRỌNG TUYỆT VỜI

15/11/2017

Công ty phải là nơi để chúng ta "tận hưởng" cảm giác thành công. Điều mà mỗi nhân viên thực sự tìm kiếm đó chính là niềm vui và động lực để tới công ty mỗi ngày. Vậy làm thế nào để nhân viên cảm thấy thích thú với các thử thách trong công việc, làm thế nào để mỗi nhân viên đều thấy lưu luyến mỗi khi rời cơ quan?
Đó chính là văn hóa doanh nghiệp, điều sẽ duy trì nhiệt huyết và động lực của mỗi nhân viên. Khi một nhân viên hòa hợp với văn hóa công ty, họ không chỉ muốn cống hiến hết mình cho công việc mà còn muốn gắn bó lâu dài với công ty. Các nhà tuyển dụng có thể cải thiện năng suất làm việc và giữ chân nhân viên thông qua xây dựng một “văn hóa văn phòng mạnh”. Cùng CFVG tìm hiểu qua các yếu tố làm nên điều ấy nhé:
- Điều đầu tiên, hãy tuyển dụng những người nhân viên có tính cách và thái độ làm việc phù hợp với văn hóa công ty. Mỗi nhân viên là hình ảnh của một doanh nghiệp thu nhỏ, điều này đúng ngay cả khi họ nghỉ việc. Họ sẽ kể về công ty bạn bằng những câu chuyện tích cực hay thái độ ghét bỏ. Tác động này còn lớn hơn nữa khi người nghe chưa hề biết đến công ty của bạn. Vì vậy, điều bạn nên làm là nuôi dưỡng những nhân viên có thể chia sẻ và giữ vững những giá trị tốt đẹp của công ty mình.
 - Tiếp đó, hãy sở hữu những nhân viên “say mê” các giá trị cốt lõi và sứ mệnh hoạt động của công ty. Bởi khi đó, họ sẽ luôn tận tâm và cống hiến hết mình không mệt mỏi để hoàn thành mục tiêu sứ mệnh ấy như chính mục tiêu của mình.
- Những ý tưởng tuyệt vời có thể tới từ bất kỳ đâu, bất kỳ người nào. Điều mà các công ty thường mắc phải khi mở rộng kinh doanh và phân chia nhiều tầng quản trị, đó là các nhân viên sẽ có ít quyền tham gia và các quyết định quan trọng của công ty hơn. Trong khi đó, các nhân viên giỏi thì thường mong muốn tiếng nói của họ có ý nghĩa hay có ảnh hưởng tới sự phát triển của công ty. Họ muốn chứng minh và khẳng định khả năng của bản thân. Nếu vận dụng được yếu tố này, bạn sẽ thu hút được những nhân tài ngoài sự mong đợi.
 - Điều cuối cùng quan trọng nhất đó là tinh thần đồng đội. Mọi người làm việc cùng nhau, hỗ trợ và khuyến khích lẫn nhau, giao lưu và chia sẻ thông tin với nhau. Từ đó mỗi cá nhân sẽ luôn thấy được mình là một phần của tập thể, thông tin được truyền đạt rõ ràng, mỗi cá nhân không còn cảm thấy tách biệt mà sẽ giảm bớt áp lực công việc cũng như khó khăn trong cả cuộc sống. 

 

Nhận xét của bạn

Informations

15, November, 2017