VÌ SAO NHÀ TUYỂN DỤNG "SĂN ĐÓN" NHỮNG ỨNG VIÊN CÓ BẰNG THẠC SỸ TÀI CHÍNH?

19/04/2017

Theo báo cáo nghiên cứu hành vi Các nhà tuyển dụng 2016 của Tổ chức GMAC – tổ chức phi lợi nhuận toàn cầu bao gồm các trường kinh doanh tốt nghiệp hàng đầu trên thế giới, các nhà tuyển dụng hiện nay có xu hướng ưu tiên những ứng viên có bằng Thạc sỹ.  Đặc biệt trong lĩnh vựcTài chính – Ngân hàng, cụm từ “Bằng Thạc sỹ là một lợi thế” xuất hiện ngày càng nhiều trong những thông báo tuyển dụng. Nguyên nhân gì khiến những ứng viên có bằng Thạc sỹ tài chính lại được đánh giá cao đến vậy?!!

1. Nền tảng kiến thức sâu rộng

Khác với các ứng viên có các chứng chỉ chuyên ngành như CFA, CPA… những ứng viên có bằng Thạc sỹ tài chính có nền tảng kiến thức sâu rộng hơn về nhiều lĩnh vực trong ngành tài chính như: bảo hiểm, đầu tư, giao dịch chứng khoán, định giá phát sinh và quản lý rủi ro, thậm chí cả bất động sản. Chính điều đó giúp họ trở thành ứng cử viên thích hợp cho nhiều vị trí tài chính trong công ty

2. Tăng thêm giá trị cho công ty

Là một chuyên gia trong lĩnh vực chuyên môn, các Thạc sỹ tài chính còn sở hữu sự nhạy bén trong kinh doanh, một tư duy mở toàn diện giúp họ hiểu, phân tích, và xử lý các vấn đề một cách thấu đáo, hợp lý. Cùng với những kỹ năng giao tiếp chuyên nghiệp, được rèn giũa trong môi trường đầy thử thách, các nhà tuyển dụng tin rằng họ sẽ là những “chiến binh tinh nhuệ” cho sự phát triển của công ty.

3. Sự tự tin và khả năng lãnh đạo

Với vốn kiến thức sâu rộng và các kỹ năng mềm được rèn luyện trong quá trình học tập giúp họ tự tin để nhanh chóng hòa nhập vào môi trường làm việc mới. Các nhà tuyển dụng tin rằng các Thạc sỹ tài chính, với sự tự tin, tinh thần làm việc tích cực và khả năng lãnh đạo, sẽ nhanh chóng đem lại những hiệu quả tích cực cho công ty. 


Những đặc tính trên là nguyên nhân chính yếu khiến Thạc sỹ tài chính trở thành các mục tiêu săn đón của nhiều nhà tuyển dụng. Chọn lựa một chương trình Thạc sỹ chuẩn quốc tế sẽ là một lựa chọn hoàn hảo để giúp bạn thăng tiến trong sự nghiệp. Tại CFVG, chương trình Thạc sỹ Kinh Tế Tài Chính - Ngân Hàng mang đến sự kết hợp hoàn hảo giữa lý thuyết và thực hành. Sau khi hoàn tất khóa học bạn sẽ có được những kĩ năng giải quyết các vấn đề tài chính doanh nghiệp và ngân hàng vốn luôn biến động tại bất kì cấp độ nào của kinh doanh!    

 

Nhận xét của bạn

Informations

19, April, 2017