TRANSFORMIST - NHÓM KHÁCH HÀNG MÀ BẤT KỲ THƯƠNG HIỆU NÀO CŨNG NÊN HƯỚNG TỚI

03/07/2018

Millennials không còn là thế hệ tạo ra nhiều ảnh hưởng nhất – đó là kết quả từ một cuộc khảo sát gần đây nhất của Insider Inc. và Digitas trên 1600 công dân Mỹ từ độ tuổi 18 đến 54 tuổi. Dựa theo các yếu tố về nhân khẩu học, độ tuổi và nền tảng sự nghiệp, họ đã phân loại ra một nhóm đối tượng khách hàng mới gọi là Transformist, đây là những người hiểu biết, ham học hỏi và có thể tận dụng công nghệ để giải quyết rất nhiều vấn đề trong công việc và cuộc sống.
Dưới đây là 5 cách tiếp thị giúp các Marketer và nhà lãnh đạo doanh nghiệp chiếm được lòng tin của các Transformist:

1. Mở rộng đối tượng mục tiêu: Ngoài nhóm khách hàng thuộc thế hệ Millennials (18-34 tuổi) vốn luôn nhận được nhiều sự chú ý. Đã đến lúc các nhà tiếp thị phải “đánh bắt xa bờ”, tiếp cận các đối tác và khách hàng trong độ tuổi 30, 40 và 50. Họ thường là những người có kinh nghiệm, tầm nhìn vững chắc và đôi khi thành thạo công nghệ không thua bất kỳ một thế hệ trẻ nào.

2. Truyền tải rõ ràng giá trị thương hiệu: Các Transformist thường đánh giá cao các thương hiệu hiểu rõ giá trị và sứ mệnh của mình. Vì vậy, các marketiers khi đưa ra thông điệp cần phải truyền tải nó một cách rõ ràng và cởi mở, cho khách hàng thấy được ý nghĩa, tầm nhìn và các giá trị cốt lỗi khác của thương hiệu. Đồng thời đưa ra lộ trình định hướng dài hạn giúp tổ chức trở nên khác biệt và nổi bật.

3. Cập nhật thông tin và xu hướng: Transformist là những người “khát” kiến thức và thông tin mới. Sau khi chọn kênh truyền thông quảng cáo phù hợp, thay vì phụ thuộc theo các phương thức marketing lỗi thời và thiếu hiệu quả, nội dung truyền tải cần hướng tới việc tăng trải nghiệm học hỏi và cung cấp thông tin hữu ích nhằm thỏa mãn trí tò mò của nhóm khách hàng tiềm năng này.

4. Tập trung vào tính cách hoài bão: Với bản năng ưa khám phá cũng như tinh thần cầu tiến, các Transformist thường có xu hướng bị hấp dẫn bởi những nội dung và trải nghiệm giúp họ phát triển năng lực bản thân.

5. Tận dụng lợi thế Marketing Word-of-Mouth: Ngoài khả năng giải quyết vấn đề hiệu quả nhờ vào kinh nghiệm và năng lực chuyên môn, Transformist còn giữ mối quan hệ vững chắc với những thành viên trong cộng đồng của họ. Các công ty và doanh nghiệp có thể khuyến khích họ đưa ra phản hồi và ý kiến trên các nền tảng khác nhau để thúc đẩy sự lan tỏa và sẻ chia.

Trong kỷ nguyên số 4.0, phân loại đối tượng theo độ tuổi đôi khi có thể khiến bạn bỏ lỡ rất nhiều cơ hội đáng giá. Nhóm Transformist trải rộng ở nhiều độ tuổi, song luôn là nhóm đối tượng hiểu biết và khao khát thông tin, tri thức. Nắm được điều cốt lõi này, chủ doanh nghiệp hoàn toàn có thể dẫn dắt con thuyền đi đúng hướng.

 

Nhận xét của bạn

Informations

03, July, 2018