TRỞ THÀNH NHÀ TƯ VẤN QUẢN TRỊ KINH DOANH QUỐC TẾ CÙNG MBA

28/03/2017

Nhà tư vấn quản trị kinh doanh thì làm gì?

Trở thành một nhà tư vấn quản trị kinh doanh tức là bạn có thể đảm nhận các công việc kinh doanh, quản lý từ các cấp bộ, sở...cho đến các công ty kinh doanh ngoại quốc, các tổ chức quốc tế, các tập đoàn đa quốc gia... Với những bạn có chí hướng, việc phát triển kinh doanh sang quốc tế chắc chắn là điều không thể bỏ qua. Tuy nhiên, với những kiến thức được tiếp thu ở giảng đường đại học mới chỉ là điều kiện cần khi bắt đầu hành trình tìm việc, nếu muốn vươn xa hơn để trở thành nhà tư vấn quản trị kinh doanh tầm cỡ quốc tế thì điều quan trọng là bạn cần kiên trì với mục đích của mình và phải có những kiến thức chuyên sâu hơn nữa trong ngành. Lúc này, việc lựa chọn một khóa học phù hợp để nâng cao kiến thức liên quan và các kỹ năng cần thiết là điều rất quan trọng.

 

Marcom Linkedin Post28 28Mar17

MBA CFVG mang tới những tư duy mở

Khung chương trình MBA CFVG rất đa dạng, phong phú, gắn liền với mọi vấn đề trong kinh doanh. Nó cung cấp cho người học những kiến thức và kĩ năng chuyên nghiệp có thể đáp ứng được công việc quản lí kinh doanh đầy phức tạp. Nội dung của chương trình học MBA CFVG là sự cân bằng giữa giáo dục kinh doanh chính thức và giải quyết các vấn đề trong cuộc sống hàng ngày, dựa trên nền tảng những kiến thức tối ưu từ các trường đào tạo kinh doanh hàng đầu trên thế giới. Bạn cũng sẽ phải học các môn học như Tài chính, Kế toán, Marketing… nhưng ở góc độ quản lý cấp cao và mang tính thực tiễn. Trong môi trường kinh doanh toàn cầu hóa ngày nay, nền kinh tế của một quốc gia chính là một bộ phận của nền kinh tế toàn cầu. MBA hướng tới việc quản lí hoạt động của một bộ phận kinh tế toàn cầu đó, vì vậy nội dung môn học thường được nêu thành các chủ đề có ý nghĩa rất sâu và rộng mở. Đó thường là những vấn đề mang tính toàn cầu chứ không chỉ hạn hẹp trong phạm vi một quốc gia hay một thị trường cụ thể nào. Chẳng hạn khi học về đạo đức kinh doanh, chủ đề đặt ra là trách nhiệm của các doanh nghiệp đối với vấn đề khí hậu toàn cầu hay vấn đề khan hiếm lương thực trên thế giới. Điều đó giúp học viên có được một tầm nhìn rộng mở, bao quát Nhờ vậy, sau khi hoàn thành khóa học MBA, bằng khả năng và độ nhạy bén của bản thân, bạn hoàn toàn có cơ hội phát triển nghề nghiệp trong lĩnh vực quản lý và kinh doanh toàn cầu ở những vị trí như: Đại diện thương mại quốc tế, Quản lý phát triển thương mại quốc tế, Chuyên viên tư vấn thương mại quốc tế, Quản trị vận hành và đầu tư quốc tế…

Tuy nhiên, trong bối cảnh hội nhập như hiện nay, nguồn nhân lực chất lượng cao sẵn sàng kết nối và hợp tác kinh doanh trên phạm vi toàn cầu luôn có ưu thế. Các hiệp định mậu dịch tự do, hiện tượng “quốc tế hóa” của các công ty trong và ngoài nước mang đến cả cơ hội và thách thức cho thị trường lao động. Vì vậy, tùy vào định hướng lựa chọn sự nghiệp của mỗi cá nhân mà lựa chọn một chương trình MBA chất lượng quốc tế là điều vô cùng cần thiết.

 

 

Nhận xét của bạn

Informations

28, March, 2017