THẠC SỸ TÀI CHÍNH HAY CHỨNG CHỈ CFA?

03/04/2017

Tất cả phụ thuộc vào việc bạn muốn gì từ những khóa học này. Thạc sỹ Tài chính hay chứng chỉ CFA đều là những bằng cấp/ chứng nhận rất thú vị, tuy nhiên chúng cũng rất khác nhau.

Bằng Thạc sỹ sẽ giúp bạn có được một công việc. Trong khi đó, chứng chỉ CFA thể hiện sự cam kết của bạn trong lãnh vực tài chính.

Đối với các nhà tuyển dụng, ứng viên có chứng chỉ CFA sẽ nổi bật hơn nhưng đó cũng không phải là điều thiết yếu. CFA chỉ dừng lại ở việc chứng tỏ bạn có động lực và sự nghiêm túc. Các chuyên gia nhân sự chia sẽ rằng: “Nếu bạn đang tìm kiếm một công việc tài chính đầu tiên, một tấm bằng Thạc sỹ về Tài chính sẽ tốt hơn nhiều so với chứng chỉ CFA. CFA chỉ hữu ích khi bạn đã trở thành người trong cuộc”.

Một chương trình Thạc sỹ Tài chính sẽ cung cấp cho bạn nhiều kiến thức từ nền tảng đến chuyên sâu hơn một chứng chỉ CFA.

Những người đã theo học cả 2 chương trình cho biết, hầu hết những gì bạn học ở CFA Level I đều được bao gồm trong khóa học Thạc sỹ Tài chính. Từ chương trình CFA Level II, các kiến thức sẽ mang tính thực tiễn nhiều và ít lý thuyết hơn. Chương trình Thạc sỹ thì cung cấp những kiến thức chuyên sâu về tất cả các lĩnh vực trong ngành tài chính như Bảo Hiểm, Quản lý Quỹ, Thị trường chứng khoán …

CFA sẽ rất có ích (nhưng không bắt buộc) khi bạn làm việc trong lĩnh vực đầu tư, quản lý tài sản. Nếu bạn có đủ khả năng, một tấm bằng Thạc sỹ từ các trường danh tiếng vẫn là sự lựa chọn tốt nhất.

Bạn có thể dễ dàng đăng ký các khóa học trực tuyến CFA, còn chương trình Thạc sỹ Tài chính đem lại trải nghiệm thức tiễn nhiều hơn. Một Thạc sỹ tương lai không những có được kiến thức chuyên sâu mà họ còn xây dựng được mạng lưới quan hệ trong suốt thời gian học tập với các học viên trong lớp.

Hãy xem xet lại mục tiêu sự nghiệp, những kiến thức cá nhân, kinh nghiệm tích lũy để hiểu được bạn thật sự cần gì: tấm bằng Thạc sỹ và chứng chỉ CFA!

 

Nhận xét của bạn

Informations

03, April, 2017