THẠC SỸ TÀI CHÍNH – BƯỚC TIẾN CHO SỰ NGHIỆP?!

31/05/2018

Một trong những thách thức của ngành Tài chính – Ngân hàng tại Việt Nam hiện nay chính là việc tồn tại tình trạng nguồn nhân lực vừa thừa lại vừa thiếu; trong đó nhân lực phổ thông thì thừa trong khi nhân lực chất lượng cao trong nhiều lĩnh vực chuyên sâu như xây dựng chiến lược phát triển, quản trị rủi ro, thanh toán quốc tế, đầu tư quốc tế...lại khan hiếm, đặc biệt là các chuyên gia có bằng cấp quốc tế.

Nguồn nhân lực chất lượng cao trong ngành Tài chính – Ngân hàng là điều kiện tối quan trọng khi Việt Nam hội nhập sâu vào nền kinh tế thế giới và cần đáp ứng các yêu cầu:
- Vừa giỏi chuyên môn còn phải có ngoại ngữ tốt;
- Cập nhật và ứng dụng được các tiến bộ khoa học kỹ thuật, có thể luân chuyển trong khu vực và trên thế giới.
Chính vì vậy, một chương trình chuyên sâu về tài chính – ngân hàng sẽ đem đến cơ hội phát triển việc làm dành cho những cá nhân muốn thăng tiến trên con đường sự nghiệp; không những vậy, còn có thể đáp ứng được những vị trí nhân sự chất lượng cao còn thiếu hụt như Giám đốc/Trưởng/Phó phòng tài chính, kế toán, kiểm toán, giám sát tài chính… tại các tập đoàn và doanh nghiệp.

Với nhu cầu nâng cao kiến thức ngày một tăng cao, MEBF – Thạc sỹ Kinh Tế Ngân hàng Tài chính của CFVG đã chính thức ra đời vào năm 2003. Cùng chất lượng đạt chuẩn quốc tế và không ngừng được phát triển trong suốt 15 năm, chương trình đã được tin cậy trở thành chiếc cầu nối vững chắc dẫn lối cho những cá nhân muốn bứt phá trên con đường quản lý tài chính. Tham gia chương trình MEBF của CFVG, học viên sẽ có được nhiều trải nghiệm giáo dục đặc biệt và chuyên sâu trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng:

- Bằng sự hợp tác của CFVG với trường Đại học Tổng hợp Paris Dauphine, Trường Quản lý Châu Âu ESCP EUROPE, CFVG tin tưởng thế mạnh riêng của 2 trường trong đào tạo tài chính sẽ hỗ trợ hoàn thiện kiến thức vững vàng và cái nhìn sâu sắc về quản lý tài chính của học viên, cùng với đó là nâng cao năng lực nhạy bén để nắm bắt được thị trường ngân hàng và tình hình tài chính đầy biến động ca trong nước và trên thế giới.

- Giáo trình đào tạo chuẩn quốc tế, vừa được điều chỉnh để phù hợp với nhu cầu và thực tiến phát triển tại Việt Nam, song vẫn đáp ứng được yêu cầu môi trường làm việc trên thế giới.
Môi trường học tập đầy thử thách nhưng cũng vô cùng thú vị tại CFVG mang lại những case studies thực tế, cơ hội làm việc nhóm chuyên nghiệp cùng những học viên quốc tế, lên kế hoạch thực hiện dự án có tính khả thi,... nhờ đó học viên có cơ hội nâng cao năng lực làm việc và quen dần với những tình huống sẽ gặp ngoài công việc. Phần lớn các Alumni CFVG đã được đón nhận bởi các công ty, tổ chức quốc tế lớn sau khi ra trường.

- Được giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên tài năng đã từng học và làm việc tại các trường Châu Âu. Kết nối và học hỏi với các giáo sư, chuyên gia đầu ngành; cùng với đó là cơ hội để gặp gỡ và mở rộng mạng lưới cựu du học sinh MEBF thành công.
Là một trong những cơ sở đào tạo uy tín, chất lượng giáo dục đạt bằng cấp quốc tế, CFVG luôn là một lựa chọn dành cho những cá nhân có khát khao bứt phá khỏi vòng “an toàn” của mình và tìm kiếm những chân trời mới xứng đáng cho sự nghiệp!

 

Nhận xét của bạn

Informations

31, May, 2018