Thạc Sỹ Hồ Thị Thanh Vân: " LÀM THEO ĐAM MÊ, THÀNH CÔNG SẼ ĐI THEO BẠN"

05/06/2017

Những thành tích “đáng nể”

Với dáng người nhỏ nhắn, nụ cười tươi tắn thân thiện, khó có thể nghĩ ThS. Hồ Thị Thanh Vân (tên thường gọi Vân Hồ) đồng thời đảm nhiệm vị trí Giám đốc Ngành hàng tại Việt Nam kiêm Lãnh đạo thị trường Campuchia và Lào của công ty dược phẩm nổi tiếng thế giới đến từ Thụy Sỹ - Novartis Pharma. Tuy công việc kinh doanh rất bận rộn, ThS. Vân Hồ vẫn tham gia với tư cách là một giảng viên Focus Hour nổi bật tại Trung Tâm Pháp Việt Đào Tạo Về Quản Lý - CFVG về các nội dung liên quan đến B2B marketing.

 “Bén duyên” với nghề Marketing

Xuất phát điểm là một bác sỹ đa khoa, thế nhưng, không thể phủ nhận rằng niềm đam mê dành cho marketing chính là nguồn cảm hứng dồi dào và động lực mạnh mẽ nhất giúp chị Vân Hồ gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp. Với một lĩnh vực không có giới hạn và đầy hào hứng như Marketing, khả năng sáng tạo không ngừng, kỹ năng phân tích khách hàng và thị trường, năng lực truyền cảm hứng cho đội ngũ marketing là những yếu tố đặt nền móng cho sự thành công của một marketer chuyên nghiệp. Đây cũng chính là những kinh nghiệm quý báu mà chị Vân đã đúc kết được sau hơn 20 năm công tác trong lĩnh vực kinh doanh và tiếp thị.

 Giảng dạy tại CFVG vừa là đam mê, vừa là động lực

Trên cương vị là một giảng viên Focus Hour, ThS. Vân Hồ luôn xác định rõ ràng vai trò của mình trong việc hỗ trợ học viên nắm bắt và kiến thức hóa những nội dung chính của môn học. Với cá tính lôi cuốn, ThS. Vân Hồ luôn chú trọng đến việc tương tác với học viên, chủ động tạo ra những tiếng cười vui vẻ và truyền cảm hứng cho học viên từ những bài học kinh nghiệm giá trị. Thông qua các ví dụ minh họa cụ thể, những kiến thức từ việc học tập tại CFVG vì thế trở nên gần gũi và có tính ứng dụng cao trong thực tiễn hơn bao giờ hết.

ThS. Vân Hồ cũng nhấn mạnh thêm, một điểm chung đặc thù của các chương trình đào tạo thạc sỹ tại CFVG là việc đưa ra những case study thực tế, đòi hỏi học viên phải sáng tạo và giải quyết dưới góc độ của những nhà quản lý chuyên nghiệp. Điều này khiến các học viên của chị cảm thấy hứng thú, yêu thích và mong muốn nhận được nhất sau khi kết thúc mỗi khóa học tại đây. Bên cạnh đó, việc trao đổi thông tin hai chiều giữa giảng viên Focus Hour và các Giáo sư hàng đầu đến từ những trường liên kết tại Pháp và Châu Âu của CFVG đã tạo ra được sự kết nối giúp chuyển tải được các nội dung chính mà môn học yêu cầu. Nhờ đó trọng tâm của môn học được củng cố và truyền tải lại một cách chính xác mà không hề nhàm chán hay xa rời với thực tế nhờ những ví dụ minh họa cụ thể từ hoạt động thực tiễn tại Việt Nam.

Lời khuyên cho các học viên CFVG

Mặc dù được nhiều bạn bè đánh giá là rất chăm chỉ và có tinh thần tự học tập cao, nhưng nếu có thể quay trở lại, lời khuyên của ThS. Vân Hồ dành cho các học viên là hãy chăm chỉ học hơn nữa, hăng hái hơn nữa. Trong một môi trường sau đại học thì càng chủ động bao nhiêu, bạn sẽ càng có cơ hội tiếp thu và lĩnh hội kiến thức nhanh nhạy hơn bấy nhiêu. Và dù là đi học hay đi làm, hãy luôn chủ động và thể hiện tốt nhất khi ở vị trí của mình. Bởi lẽ: “Chỉ cần mỗi ngày bạn đều cố gắng vượt lên và tiến bộ hơn chính bản thân mình của ngày hôm qua thì đã là một thành công!” – ThS. Vân Hồ chia sẻ.

 

Nhận xét của bạn

Informations

05, June, 2017