THẾ HỆ LAO ĐỘNG NÀO ĐANG CHỊU NHIỀU ÁP LỰC NHẤT HIỆN NAY?!

24/05/2018

Trong một cuộc khảo sát mới của LinkedIn, dù nam giới và phụ nữ thường trải nghiệm cùng mức độ căng thẳng và hài lòng với công việc của họ, thì lại có một sự khác biệt đáng chú ý khi nói đến các nhóm tuổi.

Tại Mỹ hiện nay có 3 thế hệ lao động chính, khi khảo sát ngẫu nhiên trên 1.000 chuyên gia đang làm việc thì có sự khác biệt đáng ngạc nhiên về thế hệ đang phải chịu nhiều áp lực trong công việc như sau:
+ Thế hệ Millennials (từ 21-34 tuổi): chiếm 44%
+ Thế hệ sinh ra trong thời kỳ bùng nổ dân số (Baby Boomers) ( từ 50 – 64 tuổi): 52%
+ Thế hệ X (từ 35-49 tuổi): 57%

Như vậy, thế hệ X là những người chịu áp lực nhiều nhất trong công việc; và cũng không có mối tương quan đáng kể nào giữa mức độ hài lòng và sự căng thẳng với công việc.
Tuy nhiên, có tới 78% thế hệ Baby Boomers cảm thấy hài lòng với công việc. Đi kèm với đó là phát hiện: Khi mức thu nhập tăng lên, thì sự căng thẳng của người trả lời cũng tăng lên theo.

Giải thích cho lý do tại sao thế hệ X lại gặp căng thẳng nhất, nhiều báo cáo cho rằng với kinh nghiệm và uy tín của mình, họ thường được giao đảm nhận khối lượng công việc nặng nề; tuy nhiên lại là đối tượng dễ bị bỏ qua và chậm thăng tiến tại nơi làm việc.
Khi bạn dành tới 1/3 cuộc đời để làm việc thì đồng nghĩa với việc bạn đang đặt mình vào nguy cơ làm việc tới kiệt sức; điều này sẽ phá hủy bạn và cuộc sống của bạn.

Vì vậy, để có thể trở nên hạnh phúc hơn, chống lại stress và đem lại sự hiệu quả hơn trong công việc, hãy cố gắng giữ tập trung vào những gì bạn thích, những người mà bạn muốn làm việc cùng và loại công ty có thể truyền cảm hứng cho bạn, ngay cả khi mọi thứ không phải lúc nào cũng hoàn hảo!

 

Nhận xét của bạn

Informations

24, May, 2018