QUẢN LÝ CHUỖI CUNG ỨNG (SCM) – MẮT XÍCH QUAN TRỌNG KHÔNG THỂ THIẾU CỦA DOANH NGHIỆP

30/06/2017

Trong thời đại toàn cầu hóa, ngày càng nhiều các công ty nước ngoài đầu tư vào Việt Nam và Việt Nam cũng đã và đang từng bước gia nhập vào các chuỗi cung ứng trên phạm vi quốc tế, vì thế quản trị chuỗi cung ứng hiệu quả đã trở thành một mắt xích quan trọng quyết định đến sự thành công của doanh nghiệp.

1. Quản trị chuỗi cung ứng tốt là phục vụ khách hàng tốt

Mục đích chủ yếu của bất kì một chuỗi cung ứng nào chính là nhằm thỏa mãn và đáp ứng nhu cầu của khách hàng song song với việc tạo ra lợi nhuận cho chính doanh nghiệp. Chính vì vậy, quản lý chuỗi cung ứng tác động không nhỏ đến chất lượng dịch vụ khách hàng, bằng việc đảm bảo hàng hóa – dịch vụ luôn được cung cấp một cách kịp thời và đầy đủ tới khách hàng với sự hài lòng nhất.

2. Quản trị chuỗi cung ứng tốt giúp doanh nghiệp tăng lợi nhuận

 Thông qua giảm lượng hàng tồn kho lên đến 60% nếu quản trị chuỗi cung ứng tốt, sẽ giúp giảm chi phí vận chuyển, kho bãi, hàng tồn từ đó đảm bảo hàng hóa, dịch vụ luôn được lưu thông, giúp doanh nghiệp tiết kiệm được lượng kinh phí hậu cần đáng để và tăng lợi nhuận chung.

3. Quản trị chuỗi cung ứng tốt đảm bảo sự chính xác trong việc dự báo sản xuất

Từ hiệu quả của việc quản trị chuỗi cung ứng trong khâu cung cấp sản phẩm đến khách hàng, doanh nghệp sẽ nắm bắt được nhu cầu, thị hiếu cũng như xu thế chung của ngành kinh doanh và nền kinh tế chung. Đây là mắt xích vô cùng quan trọng cho sự cân đối giữa cung và cầu cũng như việc lên kế hoạch phát triển và sản xuất hàng hóa, dịch vụ của doanh nghiệp.

4. Quản trị chuỗi cung ứng tốt đem lại khả năng cạnh tranh cao cho doanh nghiệp.

Trong tình hình hiện nay khi cạnh tranh trên thị trường ngày càng cao, giá bán cũng như giá thu mua ngày càng bị quản lý chặt chẽ hơn. Do vậy hoạt động quản trị chuỗi cung ứng tác động rất lớn đến khả năng vươn xa của doanh nghiệp, khả năng chiếm lĩnh thị trường, cũng như sự tín nhiệm của khách hàng. Nếu quản lý chuỗi cung ứng tốt thì doanh nghiệp không những có thể thu được lợi nhuận cao mà còn có thể vượt xa các đối thủ cạnh tranh trong ngành.

Là một ngành quản trị mới tại Việt Nam nhưng Chuỗi cung ứng đã trở nên khá phổ biến và được vận hành hiệu quả trên thế giới. Bởi vậy đây không đây chỉ là thách thức mà còn là cơ hội lớn đem lại thành công cho những doanh nghiệp đón đầu xu hướng.

 

Nhận xét của bạn

Informations

30, June, 2017