PHƯƠNG PHÁP TIẾP THỊ TRÊN MẠNG XÃ HỘI THEO CÁC CHUYÊN GIA THƯƠNG HIỆU

31/08/2017

Mạng xã hội đã làm thay đổi hoàn toàn cách làm thương hiệu của các doanh nghiệp. Đó là Facebook, xu hướng chatbot - công cụ nhắn tin trên Messenger, Zalo, WhatsApp, Wechat... đang là những kênh tiếp thị rất hiệu quả sản phẩm của doanh nghiệp. Dưới đây là những phương pháp tiếp thị được các chuyên gia thương hiệu chia sẻ Tại sự kiện Forbes Talk 2017.

 1. Sử dụng Facebook để làm kênh lan tỏa các Video Với những tính năng mới, không ngừng thay đổi của video trên facebook, như quảng cáo video, Cover video, đặc biệt là livestream đã vô cùng hiệu quả bởi sự tương tác trực tiếp cũng như xem lại. Thêm vào đó, số lượng người tham ra mạng xã hội facebook, nhu cầu chia sẻ vô cùng lớn đã tạo nên những hiệu ứng, viral lan truyền rất tốt các thông điệp, sản phẩm tới công chúng.

2. Làm tiếp thị cùng những người nổi tiếng Khách hàng ngày càng trở nên nghi ngờ và tránh xa quảng cáo, theo thống kê có tới 47% khách hàng trực tuyến sử dụng hình thức chặn quảng cáo trên Facebook. 65% người tiêu dùng tin tưởng vào những người nổi tiếng hơn. Điều này đã đem đến xu hướng tiếp thị quảng cáo liên quan đến người nổi tiếng. Họ làm đại diện sản phẩm – thương hiệu, bình luận, đánh giá và chia sẻ tích cực về sản phẩm, dịch của doanh nghiệp. Đó có thể là những ngôi sao, người rất nổi tiếng hoặc là những cá nhân mới nổi tiếng ở một lĩnh vực nào đó, có kiến thức và tầm ảnh hưởng nhất định. Bitis đã rất thành công với phương pháp tiếp thị này. Từ những đôi giày trong MV ca nhạc của Sơn Tùng MTP, Soobin Hoàng Sơn,.. đến các KOLs trên mạng xã hội đã đi tới trái tim công chúng, người tiêu dùng một cách tự nhiên nhất.

 3. Sử dụng Chatbot để kết nối khách hàng Là một hình thức thô sơ của phần mềm trí tuệ nhân tạo, Chatbot có thể liên tục trả lời các câu hỏi của người tiêu dùng tại tất cả các thời điểm trong hành trình của người tiêu dùng, thậm chí có thể là nhân tố quan trọng trong quyết định mua hàng. Chatbot được kỳ vọng sẽ là phương tiện mới, hoạt động hiệu quả và nhanh chóng phổ biến, thay thế các ứng dụng trong tương lai gần.

 Mạng xã hội luôn phát triển và thay đổi, kéo đó là những hình thức tiếp thị mới, mà doanh nghiệp cần phải bắt nhịp kịp thời truyền tải thông điệp sản phẩm đến công chúng, khách hàng một cách hiệu quả nhất

 

Nhận xét của bạn

Informations

31, August, 2017