NHỮNG MẸO HAY CHO CHIẾN DỊCH QUẢNG CÁO MÙA GIÁNG SINH

19/12/2017

Mùa Giáng sinh – mùa của những lễ hội rực rỡ. Đây cũng là thời điểm các doanh nghiệp đồng loạt tung ra những chiến lược truyền thông để tiếp cận khách hàng. Cùng CFVG tham khảo một số chiến thuật quảng cáo nổi bật và hiệu quả từ các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới.
1. Tạo hiệu ứng gắn kết và lan toả:
Aldi – Siêu thị bán lẻ hàng đầu tại Đức, ngay khi vừa bước qua tháng 12, nếu bạn ghé thăm trang tweeter của Aldi bạn sẽ “cảm” ngay được không khí của mùa lễ hội. Aldi thường xuyên đăng các bài viết giới thiệu các sản phẩm đặc biệt liên quan đến mùa Giáng sinh. Không dừng lại ở đó, Aldi càng chú trọng vào khả năng tương tác với đọc giả, thông qua bài viết người đọc có thể retweet, like, hoặc phản hồi ý kiến về sự ưa thích của họ đối với sản phẩm ấy. Bằng cách làm này, họ đã có một phương thức tuyệt vời để chia sẻ sản phẩm và lôi kéo sự quan tâm của khách hàng.
2. Chia sẻ niềm vui và sự tốt lành:
Noel cũng là mùa của những điều diệu kỳ và chiến dịch truyền thông 'Follow the Fairies' của Marks & Spencer - Nhà bán lẻ đa quốc gia của Anh Quốc, đã thể hiện rõ điều đó. “Những nàng tiên” đã đem lại niềm vui, bất ngờ, hạnh phúc và những điều tốt lành qua Twitter trong suốt tháng 12.
Một ví dụ khác: Sainsbury’s – Hệ thống siêu thị bán lẻ lớn thứ hai của Anh – thông qua bộ phim ngắn "Giáng sinh tàn khốc của Mog", để gửi đi một thông điệp: “Mùa Giáng sinh – mùa của sự sẻ chia” và đồng thời gây quỹ cho chương trình “Save the Children UK”. Các chiến dịch này không những đã giúp các công ty dành được rất nhiều thiện cảm từ khách hàng mà còn giúp giá cổ phiểu của họ tăng vượt bật.
3. Nếu vận dụng đúng cách, LinkedIn sẽ là một nơi tuyệt vời cho các chiến dịch quảng cáo của bạn
Giáng sinh là một thời gian tuyệt vời để đăng tải các bài viết thú vị trên LinkedIn. Đây cũng là dịp để công ty có thể chia sẻ những hiểu biết trong ngành hoặc những các hoạt động của kinh doanh của họ. Ví dụ:
- Nếu doanh nghiệp của bạn cần tuyển các vị trí ngắn hạn trong mùa Noel, một chút biến tấu trong mẫu quảng cáo sẽ giúp bài viết của ấy được lan tỏa nhiều hơn.
- Dựa trên thống kê tiêu dùng của khách hàng, Ngân hàng Citi đã chia sẻ một bài viết với tựa đề “Mùa mua sắm đã thay đổi như thế nào”. Bài viết này được nhiều đọc giả yêu thích vì tính thiết thực cũng như những thông tin hữu ích mà bài viết đã đem đến cho họ.
Hi vọng các ví dụ trên sẽ khơi dậy những “ý tưởng” mới trong bạn. Chúc bạn một mùa Giáng sinh an lành và hạnh phúc nhé.

 

Nhận xét của bạn

Informations

19, December, 2017