NHỮNG CMO TRÔNG ĐỢI ĐIỀU GÌ VỀ TIẾP THỊ B2B TRONG NĂM 2018?

24/11/2017

Trong thị trường cạnh tranh hiện nay, câu hỏi đặt ra dành cho các CMO và nhà tuyển dụng là làm thế nào để có thể đạt được mục tiêu tăng trưởng và tăng tỷ lệ tìm kiếm nhân sự phù hợp cho công ty. Nhưng đâu là các năng lực cần thiết mà nhà tuyển dụng trông đợi ở các nhà tiếp thị B2B trong năm 2018? Một khảo sát được thực hiện trên các CMO, các nhà tuyển dụng hàng đầu đã tổng kết những tiêu chí thiết yếu mà họ tìm kiếm ở những ứng viên như sau:

1. Các marketer cần có khả năng tối đa hóa lợi nhuận: nghĩa là các marketer phải có chuyên môn về kênh tiếp thị hàng đầu, biết cách xác định các triển vọng và tham gia vào quy trình để tạo ra phản hồi. Cùng với đó là khả năng phân phối đúng nội dung và giá trị vào đúng thời điểm để tạo ra cơ hội bán hàng cũng như tạo doanh thu của khách hàng tiềm năng.

2. Tiếp thị cũng là nghệ thuật nói chuyện, vì vậy, yêu cầu tiếp theo là khả năng truyền thông và giao tiếp. Họ cần chuyển giá trị độc đáo của thương hiệu trở nên có vị trí thích hợp trong thị trường, xây dựng nội dung mang tính giáo dục, có ý nghĩa và các công cụ hỗ trợ bán hàng. Tuy nhiên, các loại hình quảng cáo và truyền thông tổng thể vẫn là sự đảm bảo chắc chắn cho chiến dịch tiếp thị thành công.

3. Hiểu biết sâu sắc về thị trường và cộng đồng mà mình phục vụ sẽ mang lại hiệu quả cho các marketer. Họ cần thường xuyên làm việc với khách hàng, với những nhà đầu tư triển vọng, đối tác và các nhà phân tích. Bạn sẽ khó trở thành một nhà tiếp thị B2B thành công nếu chỉ ngồi từ phía sau bàn làm việc.

4. Ngày nay, khách hàng chủ yếu tìm kiếm các giải pháp cho những thách thức kinh doanh. Một nhà tiếp thị sản phẩm có khả năng phát triển các tính năng, lợi ích và vị trí của dòng sản phẩm để trở thành một nhà tiếp thị các giải pháp sẽ được săn đón trong năm 2018.

5. Hiểu biêt về công nghệ là một kỹ năng cần chứ không đủ. Sở hữu 01 nhân tố có khả năng xác định thời điểm áp dụng công nghệ, cũng như cách sử dụng nó sẽ khiến hoạt động nhóm trở nên hiệu quả hơn, khách hàng vui vẻ và đóng góp vào thành công của tổ chức.

Năm 2018 đang đến gần, nếu là CMO, đây là thời điểm để bạn đào tạo hoặc thuê lại nhóm tiếp thị có khả năng tạo ra hiệu quả công việc. Còn nếu là một chuyên gia tiếp thị B2B, hãy nâng cao giá trị bản thân và làm rõ mục tiêu của bạn đối với nghề nghiệp.

 

Nhận xét của bạn

Informations

24, November, 2017