NÊN LỰA CHỌN CHƯƠNG TRÌNH HỌC THẠC SỸ NÀO TRONG THỜI ĐẠI CÁCH MẠNG CÔNG NGHIỆP 4.0

05/03/2018

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang sáp nhập thế giới thực và ảo. Thông qua các công nghệ như Internet vạn vật, trí tuệ nhân tạo, thực tế ảo, điện toán đám mây... thế giới thực đang dần chuyển hóa thành thế giới số.
Trong tương lai, những ngành nghề đòi hỏi nhiều lao động tay chân như gia công may mặc, lắp ráp máy móc, những công việc với tình chất lặp đi lặp lại... dần sẽ được thay thế bởi robot. Chính vì vậy, vấn đề không phải là ngành nào bị robot xóa bỏ mà là các ngành nghề sẽ đòi hỏi phải có sự đổi mới sáng tạo để phù hợp với xu thế mới.
Câu hỏi đặt ra là những công việc nào sẽ khó bị thay thế bởi máy móc, khó có cơ hội bị “xóa sổ” trong tương lai, để từ đó bạn có thể tìm cho mình con đường phát triển phù hợp?!
Câu trả lời nằm ở chỗ khả năng của máy móc trong việc thay thế con người. Với những việc mà đối tượng tương tác trực tiếp là vật vô tri vô giác, và sự tương tác này dễ quy trình hóa thành các bước cụ thể - đơn giản thì việc máy móc thay thế con người là rất dễ dàng.
Vì thế, những việc liên quan đến sản xuất, xây lắp, vận tải, nông lâm ngư nghiệp, sửa chữa máy móc... là những việc dễ rơi vào tay máy móc nhất.
Những việc mà đối tượng trực tiếp là con người, đặc biệt là những việc đòi hỏi sáng tạo cao hay cần phải nắm bắt tâm lý con người, là những việc sẽ rất khó bị thay thế. Sau đây là những ngành nghề cực khó thay thế trong tương lai mà những người học cần lưu ý:
- Các ngành chăm sóc và thấu hiểu con người: Dịch vụ và bán hàng.
- Nghiên cứu khoa học: đến từ các chương trình Tiến sỹ
- Quản trị tổ chức – doanh nghiệp: liên quan đến quản lý con người và tầm nhìn chiến lược trong tương lai
- Dịch vụ tài chính và đầu tư: kinh tế là vấn đề toàn cầu và nền kinh tế thì luôn biến đổi không ngừng.
Đây đều là những ngành nghề này đòi hỏi hoặc là khả năng nắm bắt tâm lý của khách hàng một cách nhạy bén hoặc khả năng nghiên cứu - sáng tạo cao. Chính vì vậy, tìm hiểu những chương trình Thạc sỹ uy tín và luôn cập nhật những thông tin quan trọng sẽ giúp bạn luôn bắt kịp với thời cuộc. Và nếu bạn theo đuổi những chương trình Thạc sỹ như MBA, Tài chính ngân hàng, Dịch vụ bán hàng thì cơ hội dành cho bạn luôn rất lớn; đặc biệt là những chương trình sở hữu giáo trình quốc tế.

 

Nhận xét của bạn

Informations

05, March, 2018