MARKETING INTELLIGENCE: MÔN HỌC CỦA THỜI KỲ HỘI NHẬP

26/04/2017

Khi ngành marketing tiếp tục phát triển hướng tới việc sử dụng dữ liệu và công nghệ tương tác, các công ty cần những cá nhân có tư duy kinh doanh, kiến thức tiếp thị và sở hữu nền tảng tiếp thị thông minh.

Maketing Intelligence - Tiếp thị thông minh là gì?

Tiếp thị thông minh là tập hợp các công cụ để cập nhật thông tin cao cấp về khách hàng, đối thủ cạnh tranh, nhà xuất bản phương tiện truyền thông và mạng quảng cáo của doanh nghiệp tương tác như thế nào. Từ đó rất nhiều dữ liệu được xử lý bởi phần mềm thông minh, mang lại cho doanh nghiệp thông tin hữu ích để cải thiện kết quả tiếp thị và mở rộng kinh doanh theo hướng mới. Tiếp thị thông minh hiệu quả nhờ tổng hợp dữ liệu từ các nguồn khác nhau, phát triển các thuật toán, và giám sát toàn bộ thị trường để thu thập được kiến thức mà doanh nghiệp có thể làm để giảm chi phí và tăng lợi nhuận.

Tại sao lại cần biết về tiếp thị thông minh?

Một chương trình học về tiếp thị thông minh có thể trang bị cho bạn những kiến thức hữu ích và cách vận dụng linh hoạt nguồn thông tin thị trường để làm cơ sở cho quyết định tiếp thị chính xác; bạn sẽ có cơ hội:

- Được trang bị kiến thức chuyên môn sâu sắc và thực tiễn nhằm giải quyết các vấn đề đặt ra trong quá trình kinh doanh và ra quyết định tiếp thị

- Biết nghiên cứu những tài liệu để thấu hiểu khách hàng: nhu cầu khách hàng, tính cách tâm lý của họ ra sao, lý do họ sử dụng sản phẩm dịch vụ, họ nghĩ về bạn ra sao, làm thế nào để khiến họ hài lòng và trung thành...

- Biết cách nghiên cứu nhằm thấu hiểu đối thủ, thấu hiểu thị trường... để có những hướng đi thích hợp.

- Thực hiện một kế hoạch tiếp thị thông minh hiệu quả hơn - Tối ưu hóa mối quan hệ với nhà cung cấp bên ngoài.

- Có thể chọn một nhà cung cấp tiếp thị thông minh, thiết lập nghiên cứu thị trường ngắn gọn và biết cách đàm phán

Trong một thời đại sở hữu nhiều thông tin có giá trị sẽ nắm giữ nhiều lợi thế hơn thì những thông tin từ tiếp thị thông minh vô cùng quan trọng. Nó là một công cụ đắc lực để chiến thắng trong mỗi cuộc chạy đua thu hút sự chú ý của khách hàng.

 

Nhận xét của bạn

Informations

26, April, 2017