KHÁM PHÁ BÍ QUYẾT QUẢN LÝ TÀI CHÍNH TỪ CÁC CHUYÊN GIA

29/03/2018

Là một doanh nhân, bạn sẽ không bao giờ biết chính xác những nguy cơ sẽ xảy ra với hoạt động kinh doanh của mình. Tuy nhiên, quản lý tài chính hiệu quả là một trong những bí kíp để phòng trừ rủi ro trong bất cứ hoàn cảnh nào. Để giúp các doanh nhân tham vọng xây dựng đế chế, các chuyên gia đã đưa ra những lời khuyên quan trọng về quản lý tài chính cá nhân sau đây:
1. Đa dạng hóa
Điều này đặc biệt luôn đúng với các doanh nhân. Để tăng khả năng thành công khi đầu tư vào các phi vụ mạo hiểm, bạn hãy đa dạng hóa và chia nhỏ các quỹ đầu tư cho những hoạt động kinh doanh khác nhau, hoặc chỉ đơn giản là để dành tiền mặt, bạn sẽ tạo ra lối thoát cho mình trong trường hợp khẩn cấp. Jeff Rose chia sẻ: “Theo kinh nghiệm của riêng tôi, tôi đã có thể đa dạng hóa quỹ đầu tư thành các dự án hoạt động độc lập với nhau. Điều đó dẫn tới sự tăng trưởng liên tục và mang lại nhiều cơ hội thú vị hơn.”
2. Lên kế hoạch cho những thời điểm cạn kiệt tài chính (theo tháng hoặc quý)
Nhiều doanh nhân trong thời gian đầu phát triển hoạt động kinh doanh phải đối phó với thu nhập thất thường. Đây là điều hoàn toàn bình thường, nhưng quan trọng bạn cần có ngân sách đảm bảo có thể sử dụng trong những lúc khó khăn. Bạn cần tính toán trước việc trang trải các chi phí cần thiết như nhà ở, dịch vụ, bảo hiểm và thực phẩm... và dành riêng đủ để trang trải ít nhất một vài tháng khi cần.
3. Lập kế hoạch cho tương tai
Đừng quên, bạn vẫn cần tiết kiệm cho thời gian nghỉ hưu của mình. Ngay cả khi thu nhập có biến động đi chăng nữa, hãy để dành một khoản tiết kiệm nhỏ mỗi tháng. Philip Taylor – Người sáng lập một trong những Quỹ tài chính cá nhân FinCon cho biết: hãy tìm hiểu một số quỹ hưu dành riêng cho doanh nhân trên thế giới, điều này còn có khả năng giúp bạn tránh được rất nhiều khoản thuế thu nhập từ kinh doanh.
4. Độc lập giữa tài chính cá nhân và tài chính kinh doanh
Điều đó không chỉ đem lại cho doanh nghiệp của bạn sự tín nhiệm và ý thức về tính hợp pháp, mà trong một số trường hợp nó cũng giúp giảm thiểu trách nhiệm cá nhân của bạn khi không may có bất trắc xảy ra. Theo David Weliver – Nhà xuất bản của MoneyUnder30.com cho biết: “Sự quản lý riêng biệt này giúp cho quyết toán thuế dễ dàng hơn và tạo thuận lợi khi bạn muốn bán doanh nghiệp của mình hoặc khi đối mặt với các vụ kiện tụng, phá sản”.
5. Giữ chi tiêu thấp hơn mức thu nhập
Những trang web miễn phí như Mint giúp bạn quản lý chính xác các hóa đơn chi tiêu hàng tháng. Khi đó, bạn có thể cắt giảm các khoản chi không cần thiết để đảm bảo chi tiêu dưới thu nhập ước tính. Một khi bạn có thặng dư, bạn hoàn toàn có thể sử dụng nó để thanh toán các khoản nợ thẻ tín dụng, bắt đầu hoặc cải thiện khoản tiết kiệm khi khẩn cấp hoặc để dành cho nghỉ hưu như đã đề cập ở trên.
6. Tự động hóa các khoản thanh toán
Sử dụng thẻ tín dụng là một gợi ý giúp bạn tránh rò rỉ tiền cho các khoản phí không cần thiết nhờ các thiết lập giới hạn chi tiêu, thanh toán đến hạn và cảnh báo thanh toán trễ. Khi đó, bạn có thể toàn tâm toàn ý cho công việc kinh doanh của mình.
7. Tiền nào của nấy
Nhà sáng lập của AffordAnything.com - Paula Pant cho biết: “Hãy thuê người tốt nhất, chứ không phải là rẻ nhất. Nếu ai đó sẵn lòng làm việc miễn phí, hãy nói không. Bạn sẽ muốn một nhân viên thực sự làm việc cho dự án, chứ không phải ai đó làm việc chỉ như một sở thích.”
8. Hãy chú trọng sức khỏe – tài sản có giá trị nhất của bạn
Sức khỏe cùng khả năng kiếm tiền là tài sản quý giá nhất của mỗi người. Hãy dừng ngay suy nghĩ “điều đó sẽ không xảy ra với tôi” bởi mọi chuyện đều có thể. Từ đó, bạn sẽ có đáp án cho hành động tiếp theo của mình!
9. Thiết lập “Money Date”
Xác lập “Money Date” nhằm kiểm tra ngân sách kinh doanh của bạn thường xuyên hơn rất quan trọng. Một ngày đặc biệt trong tuần/ tháng được dành riêng để xem xét các tài khoản, cập nhật các mục tiêu tài chính sẽ giúp bạn thực hiện các công việc như trả thuế hàng quý, tổng hợp các báo cáo hàng tháng dễ dàng hơn rất nhiều. Hôm ấy là thời điểm để phản ánh những gì bạn đã hoàn thành, công việc kinh doanh đang tiến triển đến đâu và đạt được những gì.
10. Tìm kiếm tư vấn thuế chuyên nghiệp
Bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều khoản nếu bạn biết chính xác mình đang phải đối mặt với những vấn đề gì; nếu không, bạn có thể gặp rắc rối rất nhanh. Các lĩnh vực quan trọng cần chú ý bao gồm: báo cáo thu nhập và chi phí, khấu trừ văn phòng tại nhà, thuê nhân viên so với nhà thầu, và nhiều hơn nữa.
11. Hãy nỗ lực để có một dòng tiền mặt suôn sẻ
Một doanh nghiệp sẽ có quyền tiếp cận tín dụng để tạo ra dòng tiền mặt cho các hoạt động khác nhau và có một số cơ chế phù hợp để làm dòng tiền của bạn trở nên có ý nghĩa. Sự suôn sẻ trong dòng tiền cá nhân cũng quan trọng như sự suôn sẻ trong hoạt động kinh doanh; bởi thử tưởng tượng, nếu có bất cứ vấn đề chậm trễ nào xảy ra, các khoản thanh toán của bạn tự động được thực hiện ổn thỏa ngay lập tức mà không cần trả lãi.
12. Giữ chi phí kinh doanh của bạn trong giới hạn
Đừng “vung tay” quá đà bởi bạn luôn phải trả tiền cho các chi phí. Với thu nhập và một thẻ tín dụng của công ty, bạn sẽ dễ dàng tiêu tốn lợi nhuận cho các chi phí nhỏ. Hãy luôn nhớ: chỉ chi tiêu cho những gì bạn cần cho việc kinh doanh.
13. Thương lượng/ đàm phán mọi thứ trong kinh doanh
Hàng ngày, công việc kinh doanh của bạn sẽ liên tục bị ảnh hưởng bởi các nhà cung cấp mới cùng dịch vụ với mức giá cạnh tranh. Hãy chắc chắn bạn có thể đàm phán mọi chuyện như: liên hệ với bộ vi xử lý thẻ tín dụng, nhà cung cấp của bạn, liên hệ với mọi người và thương lượng lại các điều khoản của bạn thường xuyên về chi phí cạnh tranh,... từ đó có thể tiết kiệm hàng chục ngàn đô la một năm.

Hãy luôn nhớ rằng, thành công đến từ sự cân bằng tài chính bằng cách: trở nên thông minh hơn, có khả năng tiết kiệm tiền và dám bỏ tiền đầu tư vào những vấn đề sẽ giúp bạn phát triển và thành công hơn. Một khóa học Thạc sỹ Quản lý tại một trong những trung tâm đào tạo Quốc tế uy tín cũng là một gợi ý tuyệt vời dành cho bạn đấy!  

 

Nhận xét của bạn

Informations

29, March, 2018