HIỂU ĐÚNG VỀ NGHỀ QUẢN LÝ CHUỖI CUNG ỨNG – CƠ HỘI VÀ THÁCH THỨC TẠI VIỆT NAM

09/08/2017

Quản lý Chuỗi cung ứng đã được ứng dụng từ lâu và mạnh mẽ trên thế giới. Tuy nhiên đây là môt ngành khá mới ở Viêt Nam, nên đôi khi chưa được hiểu và phát triển một cách chính xác. Điều này cũng đặt ra nhiều cơ hội và cả những thách thức cho các doanh nghiệp Việt Nam.

Quản lý chuỗi cung ứng không chỉ là các hoạt động về hậu cần, kho bãi. Quản lý chuỗi cung ứng gắn liền với tất cả các hoạt động của các doanh nghiệp sản xuất, trong đó, nhà quản lý phải hoạch định và vận hành hiệu quả 3 dòng chảy: dòng nguyên liệu, dòng dịch vụ và dòng tiền từ đầu vào của quy trình sản xuất cho đến tiêu thụ sản phẩm cuối cùng. Họ phải hoạch định và quản lý nguồn nguyên liệu, nguồn hàng, thu mua, sản xuất… cho đến việc phối hợp với các đối tác, nhà cung ứng, các kênh trung gian, nhà cung cấp dịch vụ và khách hàng… Nói khác đi, quản lý chuỗi cung ứng là việc quản lý cung và cầu trong toàn hệ thống của doanh nghiệp. Tất cả các sản phẩm/ hàng hóa hoặc dịch vụ trước khi đến tay khách hàng đều trải qua một chu trình được “can thiệp” bởi chuỗi cung ứng.

Vai trò của chuyên gia quản lý chuỗi cung ứng trở nên ngày càng quan trọng bởi vì bất kì tác động nào của chuỗi cung ứng cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự thành bại của một doanh nghiệp hiện đại. Quản lý chuỗi cung ứng là một ngành nghề đầy biến động. Muốn trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực này cần thường xuyên cập nhật kiến thức chuyên môn về ngành cũng như trao dồi, nâng cao những kỹ năng khác như khả năng phân tích, lập kế hoạch, chiến lược kinh doanh…

Sau 25 năm thành lập và phát triển tại Việt Nam với các chương trình cấp bằng quốc tế như: MBA, Thạc sỹ chuyên ngành Tài Chính/ Marketing; CFVG nhận thấy đã đến lúc triển khai thêm một chương trình đào tạo mới để đáp ứng với nhu cầu bức thiết của thị trường lao động hiện nay. Chính vì thế, CFVG phối hợp với đối tác lâu năm – Trường Đại học Paris 1 Panthéon Sorbonne ra mắt chương trình Thạc sỹ Quản lý Chuỗi cung ứng (Master of Supply Chain Management - MSCM).

Chương trình này là sự kết hợp hài hòa kiến thức và kinh nghiệm quốc tế của các giáo sư hàng đầu Châu Âu với kinh nghiệm hoạt động thực tiễn trong nước của những chuyên gia, quản lý cao cấp tại Việt Nam trong lĩnh vực chuỗi cung ứng, giúp cho chương trình mang tính thực tiễn cao, đáp ứng các vấn đề chuỗi cung ứng hiện nay. Cụ thể hơn, cùng với việc trang bị nền tảng kiến thức, kỹ năng tốt nhất trong lĩnh vực quản lý chuỗi cung ứng, MSCM của CVFG còn đem đến cho người học những giờ thảo luận cùng các chuyên gia, COO hàng đầu trong lĩnh vực quản lý chuỗi cung ứng tại Việt Nam. Điều này giúp học viên liên kết những lý thuyết được giảng dạy với các hoạt động thực tế tại các công ty, từ đó  có thể áp dụng nhuẫn nhuyễn những gì đã học vào công việc của mình.

Học viên kết thúc khóa học sẽ được cấp: Bằng Thạc sỹ Quản trị Chuyên ngành Quản lý Chuỗi cung ứng (Master Management et Administration des Entreprises – Management de la Chaine Logistique), cấp bởi Trường Đại học Paris 1 Panthéon – Sorbonne.

Tìm hiểu thêm thông tin về chương trình tại: https://www.cfvg.org/chuong-trinh/mscm/

 

Nhận xét của bạn

Informations

09, August, 2017