HỌC MBA – CÁCH XÂY DỰNG NGUỒN VỐN HIỆU QUẢ CHO BẢN THÂN

12/03/2018

Trước khi dấn thân vào con đường kinh doanh đầy thử thách, bạn cần trang bị đầy đủ những yếu tố cần thiết. Đặc biệt, việc xây dựng nguồn vốn kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm cho bản thân nên được ưu tiên hàng đầu.

Trong muôn vàn cách tích lũy vốn kiến thức, mỗi cá nhân sẽ phù hợp với các cách thức riêng. Nếu bạn chưa tìm được cách thức cho riêng mình, CFVG gợi ý bạn một cách được nhiều CEO nổi tiếng thực hiện và thành công: đó là học MBA. Vì sao là MBA? Dưới đây là lý do cho bạn:

1. Nâng cao kiến thức quản lý
Một chương trình đào tạo MBA luôn mang đến những thách thức cho học viên dù họ là các bạn trẻ với tối thiểu hai năm kinh nghiệm làm việc hay thậm chí cả các nhân viên cấp cao. MBA và các chuyên ngành liên quan sẽ dạy cho bạn về những cách thức để vận hành và phát triển một công ty. Bạn sẽ học cách:
- Sản xuất, quảng cáo và bán sản phẩm
- Giữ tài chính của công ty lành mạnh;
- Duy trì hình ảnh tích cực của công ty;
- Thu thập và giải thích số liệu ngành;
- Tuyển dụng và quản lý tốt nhân viên;
- Tạo hệ thống phân cấp giúp công ty phát triển mạnh;
- Đàm phán với khách hàng và các nhà cung cấp …

Học viên chương trình MBA sau khi tốt nghiệp sẽ được cung cấp một hành trang đầy đủ và vững chắc giúp họ bước ra khỏi khu vực an toàn của mình và thử thách bản thân ở những lĩnh vực khác nhau để tiến đến thành công.


2. Hội nhập vào những mạng lưới kinh doanh lớn
Chương trình MBA sẽ đem đến cho bạn nhiều cơ hội để mở rộng mạng lưới quan hệ của mình. Không chỉ gắn kết với các giáo sư và học viên đến từ rất nhiều nghành trong lớp, học viên MBA còn được hòa nhập vào mạng lưới cựu học viên sẵn có trường. Những sự gắn kết này, không những sẽ giúp đỡ học viên hoàn thiện bản thân mình và hoàn thành tốt khóa học , mà còn đặt nền móng cho những cơ hội thăng tiến hoặc kinh doanh sau đó.

 
3. Nâng cao khả năng lãnh đạo
Rất nhiều học viên chọn MBA ấp ủ dự định tự thành lập doanh nghiệp cho riêng mình. Chương trình MBA giúp học đặt những nền tảng cơ bản để hiện thực hóa những dự đinh ấy. Một chương trình MBA sẽ giúp bạn có được kiến thức về thực tiễn kinh doanh cần thiết để bắt đầu hoạt động kinh doanh mới hoặc giúp một doanh nghiệp hiện tại phát triển mạnh mẽ hơn.

Trong số các CEO, lãnh đạo 100 công ty hàng đầu trong danh sách Fortune 500 gần đây nhất, 39 giám đốc điều hành trong danh sách này có bằng MBA. Một vài nhân vật tiêu biểu gồm: Tim Cook – CEO Apple, C. Douglas McMillion – Chủ tịch và là CEO của Walmart, Mary T. Barra – CEO của General Motors,…

4. Cánh cửa để phát triển nghề nghiệp

MBA không đơn giản chỉ là một tấm bằng Quốc tế, nó là sự thể hiện của một quá trình học tập bài bản cũng như tiếp thu nguồn kiến thức chuẩn Quốc tế nhất. Những người có tấm bằng này về đa số đều có giá trị về kĩ năng công việc cũng như có vốn ngoại ngữ rất tốt. Theo báo cáo của Bloomberg, những công ty hàng đầu trên thế giới ngày càng chú trọng và ưu tiên tuyển dụng các ứng viên có bằng Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh, điển hình như: Deloitte, Ernst & Young, McKinsey, Boston Consulting Group, Apple, IBM, Procter and Gamble, và Amazon.

 
5. Trải nghiệm nền văn hóa mới
Nếu bạn chọn để học MBA ở nước ngoài hoặc các chương trình đào tạo bằng đôi, bạn sẽ không chỉ được đào tạo những kiến thức quản lý tiên tiến nhất, mà còn có được trải nghiệp cuộc sống và văn hóa ở một quốc gia khác. Đó là một cơ hội giúp bạn khám phá ra điểm mạnh và khả năng của bản thân, giúp bạn chinh phục thử thách và giải quyết những vấn đề mới. Bạn sẽ phải đối mặt với những tình huống hoàn toàn xa lạ với mình và bạn sẽ phải học cách để thích nghi và giải quyết chúng theo những cách hiệu quả.

Những ví dụ trên phần nào dẫn chứng cho sự cần thiết của việc theo học chương trình MBA. Hãy tham gia ngay CFVG INFORMATION DAY 2018 để định hướng cho sự phát triển của bạn. 
HỘI THẢO TUYỂN SINH THẠC SỸ VÀ TIẾN SỸ QUỐC TẾ CFVG 2018
Thời gian: 9:00am - 12:00pm | thứ 7, ngày 24.03.2018
Địa điểm :
Hà Nội:Toong Coworking Space - Số 8 Tràng Thi (0913 716 818)
TP.HCM: CFVG HCMC Campus, Số 91 đường Ba Tháng Hai, Q.10 (0909 054 696)

 

Nhận xét của bạn

Informations

12, March, 2018