DOANH NGHIỆP CÓ NÊN CHẤP NHẬN HÌNH THỨC THANH TOÁN TRỰC TUYẾN (DIGITAL PAYMENT)

19/07/2018

Trong thời đại nền công nghiệp phát triển như hiện nay, các hình thức thanh toán trực tuyến (Digital Payment) ngày càng được khách hàng yêu thích sử dụng vì sự nhanh chóng và tiện lợi. Cho dù bạn đang vận hành nền tảng thương mại, cửa hàng truyền thống hay cung cấp dịch vụ, hãy cân nhắc về việc sử dụng phương thức thanh toán trực tuyến nếu không muốn bị mất doanh thu và trở nên “tụt hậu”

- Debit and Credit (Thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng):
Khách hàng đang ngày càng có xu hướng sử dụng thẻ để thanh toán khi mua sắm hơn là mang tiền mặt do tính tiện dụng và phổ biến. Chính vì lẽ đó, mỗi doanh nghiệp nên có trang bị thiết bị thanh toán tại điểm bán nếu không muốn lỡ mất khoản doanh thu về túi của mình.

- Thanh toán không tiếp xúc (Contactless payment)
Phương thức thanh toán không tiếp xúc ngày càng gia tăng và được tích hợp vào hoạt động ngân hàng, các loại thẻ tín dụng và trên các điện thoại di động thông minh. Với xu hướng điện thoại di động dần là vật bất ly thân thì việc tích hợp tính năng thanh toán không tiếp xúc sẽ là lựa chọn thông minh và tiện ích cho người dùng. Hiện nay phương thức này đã có mặt tại Việt Nam tuy chưa phổ biến nhưng việc doanh nghiệp sở hữu cũng sẽ cung cấp được đa dạng hình thức thanh toán mang đến nhiều sự thuận tiện hơn.

- Ví điện tử (E-wallets)
Có thể nói rằng ví điện tử đang là một trong những phương tiện giao dịch có sức hút cực lớn tại VN với một số cái tên phổ biến như VTC pay, Momo, Wepay, Bankplus…Chỉ qua một ứng dụng nhưng hỗ trợ cho người dùng một loạt tiện ích tích hợp với dịch vụ đa dạng từ mua – bán đến các giao dịch trực tuyến.

- Cryptocurrency (tiền tệ mã hoá)
Với nhiều người, khái niệm tiền tệ mã hoá có lẽ vẫn còn khá mới tuy nhiên với doanh nghiệp thì nó không quá xa lạ gì. Nếu bạn đã từng nghe đến Bitcoin hoặc Ethereum thì đó chính là một trong số những ví dụ điển hình của tiền mã hoá. Những đồng tiền này chính là công cụ cần thiết giúp doanh thực hiện giao dịch kinh doanh trên thị trường quốc tế một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Mặc dù phương thức này đang chiếm nhiều ưu thế nhưng doanh nghiệp cũng cần phải có thiết bị bảo mật các giao dịch sử dụng và thông tin tài chính của mình cũng như khách hàng bằng một số lưu ý sau:
- Thường xuyên cập nhật phần mềm được sử dụng để kịp thời sửa lỗ hổng bảo mật
- Sử dụng các mật khẩu có độ phức tạp
- Kiểm tra với bên thứ 3 hợp tác cùng để đảm bảo họ luôn cập nhật các chính sách bảo mật

 

Nhận xét của bạn

Informations

19, July, 2018