5 CÂU HỎI QUAN TRỌNG CÁC CEO CẦN HỎI NHÂN VIÊN THƯỜNG XUYÊN

15/11/2017

Với tư cách là CEO hoặc một trong những nhà lãnh đạo hàng đầu của công ty, có rất nhiều cách để bạn biết liệu doanh nghiệp của mình có đang đi đúng hướng hay không. Tuy nhiên khi tìm hiểu về năng suất cũng như mức độ hiệu quả của nhân viên so với kết quả mà họ tạo ra, chắc chắn bạn không muốn phải “đau đầu” tìm hiểu xem họ đã hoặc chưa thực hiện được những điều gì. Vì vậy, trả lời chính xác 5 câu hỏi sau đây sẽ giúp bạn:
- Cải thiện kỹ năng thiết lập mục tiêu
- Thực hiện các quyết định mang tính chiến lược cho công ty
- Khám phá những phương pháp hiệu quả hơn và tăng năng suất
Những câu hỏi này thường xuyên được các nhà lãnh đạo sử dụng. Kết quả của những câu hỏi này giúp họ tạo ra một nền văn hoá vững mạnh, nơi mọi người cảm thấy hào hứng, năng suất dồi dào và được nhận khen thưởng cho cống hiến của mình. Năm câu hỏi quan trọng đó là:
1. Tôi có những người giỏi nhất không?
Các nhà lãnh đạo giỏi nhất luôn có xung quanh mình đội ngũ nhân viên tài năng. Những người sở hữu kỹ năng và thiên bẩm vượt trội hơn cả chính lãnh đạo của họ. Thực tế tại nhiều công ty cho thấy, sử dụng người sai với mục tiếu định hướng của công ty luôn dẫn đến những thiệt hại không đáng có.
2. Chúng ta có mục tiêu rõ ràng không?
Có mục tiêu rõ ràng là điều tối quan trọng đối với tổ chức. Hãy hỏi nhân viên về mục tiêu của họ và nếu họ phải đấu tranh để có được câu trả lời thì rõ ràng đây là lúc bạn cần tìm ra đâu là các trở ngại đối với nhân viên của bạn, đâu là mục tiêu của họ và tìm cách thúc đẩy họ tập trung nhiều hơn vào mục tiêu ấy.
Đối với những công ty rơi vào tình trạng giảm năng suất làm việc, câu hỏi “Mục tiêu của bạn là gì” đã khiến doanh nghiệp có những bước nhảy vọt mạnh mẽ hơn bao giờ hết.
3. Chúng ta đã sắp xếp các mục tiêu hợp lý chưa?
Hãy tìm hiểu xem mục tiêu của các phòng ban khác nhau có hòa hợp với nhau không hay đang chống lại nhau. Công ty và người lãnh đạo có khả năng sẽ luôn nỗ lực để đảm bảo sự liên kết giữa các mục tiêu, để công việc diễn ra thuận lợi mà không có bất kỳ trở ngại hay mâu thuẫn lợi ích nào.
4. Chúng ta có biết được trách nhiệm của mỗi người là gì không?
Làm việc có trách nhiệm đòi hỏi sở hữu một tinh thần kỷ luật cao tuyệt đối. Các cuộc họp định kỳ thường xuyên tại công ty sẽ mang lại cái nhìn sâu sắc cho người lãnh đạo về những mục tiêu đã thực hiện được và chưa thực hiện, những người trau dồi thêm kỹ năng, những người đã tham gia tốt và cả những người không tham gia trong công việc.
5. Làm thế nào để chống lại đối thủ cạnh tranh?
“Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”- hiểu biết về đối thủ sẽ giúp công ty tạo ra lợi thế cạnh tranh. Hãy yêu cầu nhân viên của bạn tìm ra các sáng kiến, làm điều gì đó mới hoặc khác so với đối thủ cạnh tranh. Hãy luôn truyền cảm hứng cho họ, tạo cho họ không gian sáng tạo và hỗ trợ họ thường xuyên để từ đó tìm ra các giải pháp tiên tiến phù hợp mục tiêu của công ty. 

 

Nhận xét của bạn

Informations

15, November, 2017