4 BÀI HỌC KINH DOANH TỪ DISNEY

05/06/2017

Cho đến nay, những thành công cũng như sự nổi tiếng của Disney đến từ những sáng tạo ban đầu và những bộ phim chuyển thể của họ. Bất chấp những thăng trầm trên con đường kinh doanh của hãng, Disney đã có thể thành công và trở nên nổi tiếng khắp các quốc gia trên thế giới.

Tìm hiểu 4 bài học nổi bật được rút ra từ doanh nghiệp này dưới đây.  

Bài học 1: Giữ lại mọi thứ

Trước khi gặt hái được những thành công như hiện nay, bộ phim Frozen của Disney cũng đã trải qua những khó khăn trong việc xây dựng ý tưởng nhân vật. Sau đó, những nhà tạo hình nhân vật của Disney đã quay trở lại với nhiều sự thay đổi mới để tạo nên nhân vật “nữ hoàng tuyết Elsa” cực kỳ nổi tiếng hiện nay.

=> Nếu bạn cảm thấy thất vọng về ý tưởng của bạn, đừng vội từ bỏ nó hoàn toàn bởi có lẽ thời điểm hiện tại chưa thực sự phù hợp để đưa ra công chúng. Lời khuyên cho bạn là hãy làm một việc gì khác. Sau một thời gian, với những suy nghĩ và cảm hứng mới, bạn có thể quay lại để cải tiến ý tưởng đó.

Bài học 2: Vượt qua những giới hạn

Trong trường hợp của Frozen, Disney không chỉ chứng minh họ có thể làm chủ CGI, nội dung và âm nhạc mà còn không ngừng vượt qua những giới hạn của họ. Disney thường xuyên sử dụng các nguồn lực sẵn có và thúc đẩy những sự thay đổi mới.

=>  Nếu bạn nhận thấy các sự cố với công việc của mình hoặc bạn đang gặp rắc rối với deadline, hãy nghĩ đến những thay đổi mà bạn có thể thực hiện.

Bạn sẽ thấy dễ dàng hơn trong việc giải quyết các vấn đề và đơn giản hóa khối lượng công việc của bạn.

 Bài học 3: Xây dựng một cộng đồng

Thực tế, triết lý của Pixar- công ty con của Disney- là luôn tìm kiếm những con người sáng tạo, sẵn sàng hỗ trợ, và phản hồi một cách trung thực. Tóm lại, Pixar tin rằng thành công dựa trên làm việc theo nhóm một cách nhất quán và chính xác.

=>  Hãy cố gắng để hỗ trợ những người khác bên cạnh việc mong đợi và tìm kiếm lời khuyên từ họ. Cho dù ở trong tình huống nào, bạn cúng không nên luôn luôn làm mọi việc một mình mà hãy tạo nên một nhóm những người có cùng ý tưởng giống bạn.

 Bài học 4: Sẵn sàng để thất bại

Nếu bạn nhìn kỹ, bạn sẽ tìm thấy nhiều điều mà Disney/Pixar làm chưa tốt hay chưa làm được. Tuy nhiên, bạn cũng nhìn thấy sự trưởng thành và tiến bộ của Công ty Walt Disney trong công nghệ, nghệ thuật và kinh doanh. Mặc dù nghe có vẻ khá quen thuộc nhưng phải công nhận rằng Disney thực sự thành công nhờ vào những thất bại của mình.

=>  Điều quan trọng bạn cần nhớ là thất bại luôn là một phần trong nỗ lực sáng tạo. Không phải bất kỳ kế hoạch nào cũng sẽ thành công và không có công thức nào cho một bộ phim hoàn chỉnh hay một doanh nghiệp thành công.

 

Nhận xét của bạn

Informations

05, June, 2017