3 LÝ DO KHIẾN SẾP THƯỜNG BẤT ĐỒNG QUAN ĐIỂM VỚI BẠN

12/06/2017

1. Bạn cảm thấy không hài lòng khi sếp mới của bạn muốn triển khai những chiến lược mới khi mọi việc đang diễn ra tốt đẹp.

Chiến lược của bạn: Xây dựng lòng tin

Hãy trình bày quan điểm của mình một cách rõ ràng. Nếu sếp vẫn cương quyết muốn đổi mới thì hãy thi hành chiến lược của sếp bạn một cách nghiêm túc. Kết quả sẽ nói lên tất cả. Nếu kết quả của chiến lược mới tốt hơn điều đó thể hiện bạn là người chịu cầu tiến và dễ dàng thích ứng với thay đổi. Còn nếu kết quả không tốt … sếp bạn chính là người phải quyết định phải làm gì tiếp theo. Dù kết quả là tốt hay xấu, bạn đã xây dựng được hình ảnh tốt mình trong mắt sếp mới.   

 2. Bạn khá chắc rằng chiến lược mới của sếp rất rủi ro và không có nhiều cơ hội thành công

Chiến lược của bạn: Làm rõ mục tiêu

Hãy chắc chắn về vai trò và mục tiêu của bạn phải đạt được trong dự án đó. Qua đó, bạn có thể biết được mục tiêu chính của sếp bạn là gì. Sếp bạn đang thực sự muốn đổi mới hay đang muốn thí điểm cho qui trình mới và sếp cảm thấy “ổn” với những gì bạn cho là sẽ thất bại, miễn là bạn cố gắng

 3. Sếp của bạn quá kĩ tính và cầu toàn đến từng chi tiết

Chiến lược của bạn: Hãy thành thật với chính bạn

Nếu sếp trực tiếp của bạn có xu hướng yêu cầu bạn phải làm mọi thứ theo cách của họ khi bạn không đồng ý: trước tiên hãy thành thật nhìn nhận lại các dự án bạn đã từng tham gia.

Nếu các dự án không đạt được kết quả tốt như mong đợi: hãy chấp nhận rằng bạn sẽ phải làm việc theo cách của sếp bạn. Hãy thực hiện công viên một cách nghiêm túc và cố gắng hết sức để đạt được kết quả vươt hơn mong đợi. Điều đó cho thấy tiềm năng của bạn. Một khi bạn đã “win back” lại sự tin tưởng từ sếp, bạn có thể bắt đầu đề xuất những đổi mới trong công việc.

Nếu sếp không phải là người quản lý trực tiếp, bạn nên có một cuộc trao đổi thẳng thắn để sếp hiểu được điều quan trọng là bạn cần những cơ hội được chủ động và đóng góp nhiều hơn cho dự án. Sau đó, lắng nghe câu trả lời của sếp về việc bạn có khả năng thực hiện những việc đó trong vai trò hiện nay hay không.

Hãy giữ một tinh thần lạc quan trong công việc. Đối với mỗi người sếp khác nhau, chắc chắn rằng bạn sẽ học được thứ gì ấy từ họ.  

 

Nhận xét của bạn

Informations

12, June, 2017