10 CUỐN SÁCH NÊN ĐỌC VỀ TÀI CHÍNH VÀ NGÂN HÀNG

16/05/2017

Nếu bạn thực sự quan tâm đến lĩnh vực Tài chính hoặc Ngân hàng, 10 cuốn sách này sẽ giúp bạn có một điểm khởi đầu tuyệt vời để làm chủ lĩnh vực này.

1. Capitalism and Freedom by Milton Friedman

Đối với bất cứ ai muốn làm việc về tài chính hoặc kinh tế, đây là một cuốn sách hay để hiểu được lý thuyết đằng sau chủ nghĩa tư bản kinh tế và các điều kiện của chính phủ mà bạn cần tuân thủ để đạt được thành công. Cuốn sách này có thể được coi là một trong những tác phẩm kinh điển, là nền tảng của kinh tế tư bản hiện đại

2. Intelligent Investor by Benjamin Graham

Đây được xem là một văn bản cổ điển cung cấp cho người đọc một hướng dẫn tổng quát về đầu tư giá trị. Bạn sẽ khám phá ra đâu mới là giá trị thực sự trong thị trường chứng khoán, cách phát triển hợp lý các chiến lược lâu dài và tránh mắc những sai lầm căn bản

3.The General Theory of Employment, Interest and Money by John Maynard Keynes.

Cuốn sách thú vị này sẽ giúp bạn hiểu hơn về lý do tại sao các quyết định lịch sử quan trọng và các chính sách lại được thực hiện và bối cảnh của thị trường hiện nay.

4. The Great Unravelling: Losing our Way in the New Century by Paul Krugman

Đây là một cuốn sách khá kích thích và gợi trí tò mò giúp người đọc gợi mở những suy nghĩ về sự tương tác của quyền lực, tiền bạc và chính trị. 

5. Freakonomics by Stephen Dubner and Steven Levitt

Nhẹ nhàng, thú vị, dễ đọc và hữu ích là những gì cuốn sách này mang lại cho bạn trong việc khám phá tâm lý học và lý giải cách mà những cảm giác thông thường ảnh hưởng đến việc kiếm tiền như thế nào.

6. Liar's Poker by Michael Lewis

Với Liar's Poker, người đọc sẽ dược trải nghiệm một bài đọc thú vị, vui nhộn và đầy bất ngờ, qua đó mang đến cái nhìn sâu sắc về tiền đề của các cuộc khủng hoảng tài chính và hình dung về văn hoá nghề nghiệp trong lĩnh vực tài chính.

7. Capital in the Twenty-First Century by Thomas Piketty

Cuốn sách bán chạy gây tranh cãi này khám phá sự phân phối của cải và sự thay đổi của nó theo thời gian. Cuốn sách cũng đã cho thấy sự ảnh hưởng của nó đến các cuộc thảo luận quan trọng về bất bình đẳng, phân phối lại của cải và trong việc tiếp thu những vấn đề về đạo đức và triết học cho chủ nghĩa tư bản.

8. The New Market Wizards by John D. Schwager

Đây là một cuốn sách thú vị trong đó Schwager phỏng vấn các nhà kinh doanh nổi tiếng, khám phá những quan điểm độc đáo của họ và rút ra những bài học quan trọng.

Bằng việc cung cấp nhiều lời khuyên và bài học thú vị, cuốn sách sẽ giúp bạn xác định liệu tài chính có thực sự là lĩnh vực phù hợp với bạn hay không. 

9. The Wealth of Nations by Adam Smith

Mặc dù đây không phải là một cuốn sách dễ đọc nhưng nó rất phù hợp nếu bạn muốn có được nền tảng vững chắc và sự hiểu biết về các nguyên tắc của kinh tế học và xã hội tư bản.

10. The Black Swan: The Impact of the Highly Improbable by Nassim Nicholas Taleb

 Cuốn sách nổi tiếng này đề cập đến những vấn đề về rủi ro, và cụ thể hơn là cách chúng ta suy nghĩ về rủi ro. Có thể coi, cuốn sách là nền tảng giúp người đọc hiểu thêm về rủi ro, thống kê, kinh tế và quản lý tiền.

Hi vọng những cuốn sách trên sẽ mang đến cho bạn nhiều bài học và kiến thức hữu ích, đặc biệt với những cá nhân đang có ý định tham gia vào một khóa học về Tài chính-Ngân hàng.

Tìm hiểu thêm những nội dung hấp dẫn về môn học và chương trình Thạc sỹ Kinh tế Tài chính Ngân hàng (MEBF)của CFVG tại: https://www.cfvg.org/chuong-trinh/mebf-vi-vn/

 

 

Nhận xét của bạn

Informations

16, May, 2017